Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Breaking News:

latest

BUỔI CHIỀU CỦA BỘ TRƯỞNG

Ở văn phòng quốc hội ra, anh vừa đi vừa mỉm cười, lòng thấy vui phơi phới. He..he chế ra cái chữ mới, giải quyết được cái nóng như lửa mùa h...

Ở văn phòng quốc hội ra, anh vừa đi vừa mỉm cười, lòng thấy vui phơi phới. He..he chế ra cái chữ mới, giải quyết được cái nóng như lửa mùa hè của các BOT, bởi chúng nó xum vào chế nhạo, chửi bới cái chữ mới đầy sáng tạo của ta, chúng chỉ chú ý cái chữ đó nên ít để ý cái đàng sau cái chữ đó he..he. BOT vẫn là BOT, thằng đéo nào nhổ đi được. Ta chuyển từ Phí qua Giá, ta đưa từ ông Tài về ông Giao, thế là từ nay ta quyết tất. Hê..hê mấy tay đầu đầy chữ mở từ điển ra tìm trắng cả con mắt, làm gì có trong đó mà tìm cho mất công. Đã nói là sáng tạo, mà sáng tạo thì làm gì đã có trước đó. Vui thật là vui.
Không vui sao được. Kệ! Chó sủa mặc chó, đoàn lữ hành cứ đi. Vấn đề là ta vẫn thu được tiền. Kỳ này mà thằng nào còn quậy như ở Cai Lậy, ta cho nhốt  hết, đã có luật, có quyết sách hẳn hoi rồi, cứ theo luật mà làm thôi. Hôm nay ta lại đổ thừa cho nhiệm kỳ trước, thằng thư ký tư vấn hay thiệt, cứ đổ tội cho thằng đang ở tù, đang có quá nhiều tội, thêm tội nữa cũng chẳng chết thằng Tây nào. Có bọn bảo lúc đấy anh làm thứ trưởng, anh ký. Ừ! Thì tôi ký đấy, nhưng ký theo lệnh của bộ trưởng, không ký mà được à. Sao bây giờ bảo tôi phải chịu trách nhiệm. BOT là chủ trương từ trên cao, từ bộ chính trị, từ thủ tướng, từ chính phủ chứ có phải của riêng tôi đâu hê..hê. Cái mưu chế ra chữ Giá ngó vậy mà thâm thiệt. Bây giờ thiên hạ cứ xúm vào mà chửi chữ, chửi anh, anh vẫn khoan khoái. Cái chính là mục đích, mục đích biện minh cho phương tiện. Mục đích là hút tiền vào, thu tiền vào, càng nhiều càng tốt, chỉ cần thế thôi. Đảng, Trung ương, chính phủ đang cần tiền để vá lổ thủng ngân sách, ta đem tiển vào, thế là công rồi, ai mà đi bắt tội hê..hê.

Tay tài xế mở cửa, thấy anh cười với khuôn mặt vui vẻ, hắn xổ câu nịnh muôn thuở: Bộ trưởng lúc nào cũng đẹp giai. He..he thằng này nịnh bằng thừa, anh đẹp giai từ bé lận em, chì tội hơi thiếu thước tấc một chút. Lùn mà lùn duyên lùn dáng cũng đâu có kém ai khà...khà. Nhớ hồi anh vừa mới lên chức, có một thằng văn sĩ bưng bô nào đấy viết rằng nhìn khuôn mặt đẹp của anh, nụ cười của anh, biết anh là người tử tế và sẽ làm những việc tử tế. Thằng này nịnh cũng khéo đấy chứ, hôm nào sai thằng thư ký tìm xem nó là thằng nào, kiếm cớ mời nó ly rượu. Nghĩ đến thằng này lại tức quá là tức cái đám nào đem tên cha sinh mẹ đẻ của anh ra mà chế nhạo. Chúng bảo anh là Thả cá trê, đọc lái là Thể cá tra. Đù má, dân miền Nam ai mà không biết giống cá tra, loại cá ăn tạp, cứt cũng ăn, thế mà chúng gán tên anh vào giống đó, tức thiệt chứ! Bộ một mình anh ăn sao? Thằng nào lại không ăn. Nhiều thằng giàu hơn anh nhiều, biệt phủ lớn hơn anh nhiều, tiền gởi nước ngoài khẳm hơn anh nhiều. Có thằng nào khai đâu?
Nhưng mà vì đại sự, nhẫn một chút để làm cho xong chuyện lớn. Rồi cũng sẽ đến lúc học theo anh Ba, sẽ làm người tử tế, lúc đó sẽ không ai nhắc đến cái tên đó nữa.

Lại nhớ cái chữ tử tế. Sao bây giờ người ta ưa xài chữ đó quá nhỉ. Ừ, cũng tại anh Ba, trước khi về vườn mong làm người tử tế. Về vườn rồi thì có lẽ có thể làm người tử tế, chứ đang ngồi trên ghế thế này mà tính chuyện tử tế sao đặng? Đang chức quyền mà tử tế có mà chết, chúng đập cho chết, đá văng ra ngoài ngay. Toàn một bọn xỏ lá, suốt ngày đặt lòng tham trên lòng dân, đồng tiền trên đồng chí mà đòi tử tế làm sao? Phải tấn công, phòng thủ, phai đội phải đạp mới tồn tại, tử tế đéo gì được.

Tài xế đề máy, rồ ga. Anh nhìn vào trong kính, đường rẽ vẫn thẳng tắp, nụ cười vẫn tươi rói, khuôn mặt vẫn đẹp trai. Anh nghĩ đến cô em Á hậu chân dài thòng đang hẹn chiều nay, nghĩ đến chai Macallan 60 tuồi đang chờ, anh lại cười. Đủ má mấy thằng tư bản, sao chúng nó chế được rượu ngon thế?

Kệ chúng mày chửi Giá với Phí, đêm nay anh hưởng thụ đã. BOT giăng ra như mạng nhện từ nam chí bắc, tiền vô ào ào, tội gì không hưởng, thằng nào chết cứ chết, số phận thế mà. Thằng nào hưởng cứ hưởng, kệ cha chúng nó. Đúng thế! Kệ cha chúng nó. Anh nhìn vào gương và lại cười. Nụ cười mới đẹp làm sao.
25.5.2018
DODUYNGOC




Không có nhận xét nào