Cả Việt Nam đã là một “đặc khu” Tại sao cần 3 đặc khu nữa nhỉ, chẳng phải cả Việt Nam ta đã là một đặc khu rồi sao? Này nhé. Một đ...
Cả Việt Nam đã là một “đặc khu”
Tại sao cần 3 đặc khu nữa nhỉ, chẳng phải cả Việt Nam ta đã là một đặc khu rồi sao?
Này nhé. Một đặc khu với một nền kinh tế rất đặc biệt, nền kinh tế thị trường có định hướng xhcn. Thị trường có nghĩa là tư bản và phần định hướng là đuôi cộng sản. Đặc biệt thế còn gì nữa. Cũng là một kiểu “Đông Tây y kết hợp với cúng”, chỉ có điều ở đây thì không cúng mà hô “quyết tâm” “quyết tâm”, quyết tâm tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên thiên đường XHCN.
Còn nói về ưu đãi thì chẳng phải các tổng công ty nhà nước được hưởng chế độ ưu đãi, được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, những thằng con cưng như Vinashin, Vinalines đấy thôi. Nhoằng cái là mấy thằng ấy gặm vào ngân sách mỗi thằng mấy chục ngàn tỷ. Không sao, chuyện nhỏ. Tăng cmn thuế lên, tầng lớp dân đen, “lực lượng tiên phong” vốn đã vô sản, giờ lại vẫn là vô sản sẽ chịu được hết. Vô sản mà, phải bị bóc thì mới giữ được lập trường giai cấp chứ, không bóc mà có chút tài sản, nhiễm thói xấu của xứ giãy chết thì sao?
Không là đặc khu sao, khi mà quan chức miệng hô hào đạo đức nhưng lại câu kết tham nhũng trăm, nghìn tỉ? Kẻ quản lý cả đội ngũ báo chí của một nước lại sắp vào lò bởi những sai phạm tày trời, trong khi ấy báo chí đáng nhẽ phải là một lĩnh vực ít bẩn nhất trong xã hội.
Không là đặc khu sao khi mà bộ trưởng giáo dục khi đăng đàn cứ xoắn nưỡi nẫn nộn nờ với nờ, thấy bộ trưởng giao thông bị dân chúng chửi nhiều về từ quái dị thu giá, kém miếng khó chịu, thế là cũng mạnh dạn đề đạt không thu học phí mà thu giá dịch vụ đào tạo. Chắc đồng chí ấy đã phải nghiên cứu, nghiền ngẫm, đọc nhiều về tiếng Việt lắm rồi mới đưa ra được sáng kiến ấy. Quả là nền giáo dục nước nhà được dẫn dắt bởi một vị tướng xuất sắc phải không?
Không là đặc khu sao, khi mà kẻ thù ngang nhiên mặc áo in hình lưỡi bò, khẳng định biển đảo cha ông của ta là của chúng ngay trên đất nước của ta, mà có quan chức bảo vì đại cục? Không hiểu đại cục là đại cục nào. Phải chăng nhín nịn vì đại cục kiểu ấy, một ngày sẽ có được một cục C rất to ném vào mặt?
Không là đặc khu sao, khi mà ngư dân bị “tàu lạ” đâm chìm, khi đối tác khai thác dầu trên lãnh hải của ta mà thằng hàng xóm lại có thể ngăn chặn, không cho khai thác?
Không là đặc khu sao khi mà dân đi biểu tình bảo vệ biển đảo, bảo vệ môi trường, không thể có lý do chính đáng hơn thì bị đấm vào mặt, quẳng lên xe như con vật? Chắc cũng vì đại cục, vậy đại cục nào mà không quan tâm tới lòng dân?
Đặc khu quá đi ấy chứ khi mà toàn dân phải sống trong nỗi sợ bủa vây muôn mặt: môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, tai nạn giao thông, nói sự thật bị quy kết là chống đối chính quyền, nói sự thật là con cái đi học, đi làm có thể bị trù úm, vùi dập.
Đặc khu quá đi chứ, khi mà toàn xã hội đầy rẫy việc đáng buồn, việc đau lòng, đội ngũ dân oan, dân bị cướp đất ngày càng đông mà quan chức thì cứ say sưa tự hào “chưa có bao giờ đẹp như hơn nay”.
Đặc khu khi mà chính tiền thuế của dân lại được dùng vào việc đàn áp dân bằng việc lập ra đội ngũ dlv, lực lượng 47 rặt một lũ thất học, rẻ tiền, không hề có lý luận mà chỉ biết vào các trang của nhân sỹ trí thức mà chửi bới nhục mạ, đến cái avatar cũng phải để giả. Một kiểu cắn của loài chó hèn, cắn người nhưng lại sợ đến ngày phải đền tội nên chỉ dám ném đá giấu tay, chửi nhưng che mặt, đeo khẩu trang.
Đặc khu quá đi chứ khi mà lực lượng công an lại phải dùng đến bọn côn đồ để đàn áp những người dám nói lên sự thật, những người thực sự lo lắng cho vận mệnh đất nước, đàn áp người dân chống lại những việc cướp đất khi việc đền bù không thoả đáng.
Đặc khu quá đi chứ khi mà số lượng học sinh giỏi, học sinh xuất sắc ở Việt Nam tràn ngập, vậy mà nhân tài thì hiếm hoi và nhận thức xã hội của học sinh thì ngu ngơ như thể từ trên trời rơi xuống.
Đặc khu quá đi chứ khi mà giữa sự nhầy nhụa bẩn thỉu ấy, giới được gọi là trí thức vẫn thản nhiên cười, thản nhiên ăn và thản nhiên nói như thế đang sống ở thiên đường thật rồi.
Thôi, nói thế mệt rồi, các bạn bổ sung thêm. Để nêu ra sự ưu việt của “đặc khu”, cũng cần trí tuệ tập thế mới làm được chứ.
Chau Doan
Không có nhận xét nào