Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Breaking News:

latest

ĐI NGƯỢC

ĐI NGƯỢC Một chiếc xe chở quá số người qui định, được điều khiển bởi một tài xế có độ cồn vượt mức qui định, chạy lùi trên đường cao tốc. Vậ...

ĐI NGƯỢC

Một chiếc xe chở quá số người qui định, được điều khiển bởi một tài xế có độ cồn vượt mức qui định, chạy lùi trên đường cao tốc. Vậy mà một tài xế xe container, chạy đúng đường, không vi phạm tốc độ, không vi phạm tải trọng, đụng vào chiếc xe kia, bị kết án tù.

Cơ sở để kết án người tài xế xe container là anh ấy đã không giữ được khoảng cách qui định. Giữ làm sao được khi người chạy đúng thì chạy tới, còn chiếc xe kia thì chạy lùi? Không hiểu vị thẩm phán kia suy nghĩ như thế nào mà lại có thể qui kết như vậy được.

Nhưng, chỉ những ai đã từng "vô phúc đáo tụng đình" ở cái xứ sở quang vinh, rực rỡ này mới hiểu. Đó là chuyện rất bình thường ở tòa án, ở nền tư pháp của nước CHXHCN Việt nam. Họ bất chấp mọi lí lẽ, bất chấp mọi logic. Họ xử theo cái gì đó khác, không có luật lệ, không có công lí, không có lẽ phải. Có người bảo, họ sống và làm việc theo "bác".

Vụ án BS Lương ở Hòa Bình cũng là một vụ án mà cơ quan tư pháp bất chấp mọi lí lẽ, bất chấp mọi logic, hành động một cách vô luật pháp, sổ toẹt vào lẽ phải, ngồi xổm lên công lí... chỉ để bao che cho những kẻ thực sự phải chịu tội.

Ông bà ta có câu "nó lú thì chú nó khôn". Nhưng ở đây, "chú nó" cũng "lú" luôn. Vụ án được xử sơ thẩm, rồi phúc thẩm, cả hai cấp đều "lú" hết. Không biết là họ "lú" hết, hay là họ sống và làm việc theo "bác"? Có lẽ "bác" đã tham gia vào quá trình xét xử, đã chỉ đạo cho họ, phải làm thế này, phải làm thế khác. 

Nhưng này, các vị hãy nhìn cho kĩ, chiếc xe Innova kia đã đi ngược lại với qui luật, đi ngược với pháp luật. Và nó đã bị nghiền nát. Các vị hãy nhớ, bất cứ ai, bất cứ thế lực nào, nếu bất chấp tất cả mà đi ngược lại với qui luật, lịch sử sẽ nghiền nát chúng ngay.

Võ Xuân Sơn



Không có nhận xét nào