TƯ DUY RỪNG RÚ. Trong bài " Sự khác biệt về quan điểm giữa 2 đảng cộng hòa và dân chủ" ở nước Mỹ mình đã đưa ra sự khác nhau về...
TƯ DUY RỪNG RÚ.
Trong bài " Sự khác biệt về quan điểm giữa 2 đảng cộng hòa và dân chủ" ở nước Mỹ mình đã đưa ra sự khác nhau về biên giới và người nhập cư giữa 2 đảng :
34- Quan niệm về biên giới quốc gia
Đảng Dân chủ: một khái niệm lỗi thời, bây giờ là thế giới phẳng nên biên giới là không cần thiết, cần phải mở cửa biên giới.
Đảng Cộng hòa: là một điều tất yếu để định nghĩa và bảo vệ một quốc gia, biên giới là một thứ bất khả xâm phạm.
35-Quan niệm về người nhập cư bất hợp pháp
Đảng Dân chủ: tất cả mọi người đều được đón mời, không có ai là bất hợp pháp cả.
Đảng Cộng hòa: họ là những người bất hợp pháp và không tôn trọng luật pháp quốc gia.
Như vậy quan điểm "xây tường biên giới" của ông Trump là quan điểm của đảng cộng hòa. Quan điểm này đã được đưa vào chương trình vận động tranh cử của tổng thống.
Theo logic học khi đa số dân Mỹ bầu Trump tức là họ đã đồng ý với việc xây bức tường này rồi. Nếu họ không đồng ý đa số họ đã bầu cho Hillary . Như vậy việc xây bức tường không còn là ý của Trump nữa mà đa là ý của đa số dân Mỹ đã bầu Trump.
Khi Trump tuyên bố tình trạng "khẩn cấp của nước Mỹ" là để thực hiện quan điểm của dân Mỹ đã bầu cho ông chứ không phải ông tự tung, tự tác độc tài làm bậy.
16 tiểu bang có thống đốc là đảng dân chủ nộp đơn ra tòa án kiện Trump là đai diện cho phía thiểu số( thất bại trong cuộc bầu cử 2016). Theo nguyên tắc "kiểm soát và đối trọng" trong hiến pháp Mỹ thì cần thiết phải có những vụ kiện như vậy để kiểm soát quyền lực của đảng đang nắm quyền.
Khi bên thiểu số kiện bên đa số không có nghĩa là bên đa số sai. Chừng nào tối cao pháp viện tuyên bố Trump vi hiến, lúc đó Trump mới sai.
Tiếc là một số kẻ thiên tả tư duy logic rất kém nên định hướng dư luận là "Trump là trường hợp khẩn cấp của nước Mỹ".Khi một vụ kiện xảy ra , quan tòa chưa phán quyết thì nguyên đơn vẫn vô tội. Nhưng khi họ phán nguyên đơn có tội là họ đã phản lại nguyên tắc suy đoán vô tội của luật pháp văn minh.
Từ đó chứng tỏ những suy nghĩ rừng rú trong đầu người Việt vẫn còn quá nhiều.
Dương Hoài Linh
Không có nhận xét nào