Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Breaking News:

latest

DAVID VĂN - VỀ CÁC CƯỜNG QUỐC HẠT NHÂN

Thằng Vít lặp lại là Tiên sư bố nó, nếu xếp về năng lực hạt nhân thì Bắc Hàn nó kém xa Hàn Quốc về công nghệ hạt nhân tới 20 năm, TQ kém xa ...

Thằng Vít lặp lại là Tiên sư bố nó, nếu xếp về năng lực hạt nhân thì Bắc Hàn nó kém xa Hàn Quốc về công nghệ hạt nhân tới 20 năm, TQ kém xa Hàn Quốc 7-năm về công nghệ chế biến hạt nhân, dù TQ nó đang có bom hạt nhân. 

Nói về các cường quốc hạt nhân, có lẽ ông Nhật sẽ là nhà vua mới về chế tạo vũ khí hạt nhân và tồn trữ một lượng lớn plutonium, có lẽ Nhật nó đang giấu ít nhất 50 tấn plutonium là không giao nộp hay báo cáo cho Cơ quan Nguyên tử Năng Quốc tế, IAEA, cũng như các nước Mỹ, UK, Pháp, Nga,...khi nó chế biến xử lý hạt nhân, cũng như chạy điện hạt nhân của Nhật. Số plutonium này đủ để cho Nhật nó sản xuất ra 6.100 quả bom hạt nhân. Thằng Ủn, Kim Jong-un thì đất nước nó có mấy ký lô gam (kg) plutonium và có bao nhiêu kinh nghiệm tái chế hạt nhân mà suốt ngày kêu rỗng lên hù dọa thiên hạ.

Thằng Vít nghi ngờ là dân Bắc Hàn đang gặp nạn đói, và chế độ Kim Jong-un đang túng quẫn, và nó đang nợ lương các sĩ quan quân đội và binh lính nên nó sẽ tiếp tục chơi ván bài cũ rích là thử tên lửa đạn đạo ICBM để ăn vạ tìm kiếm viện trợ và xin tiền.

Mịa nó,  Kim Jong-un mà nó đang nợ lương binh lính và các sỹ quan quân đội quá lâu thì nó chỉ có ngủ mắt mở mắt nhắm là từ xưa cho tới nay thì đếch có quân lính nào chịu cầm súng để chiến đấu bảo vệ chế độ đó khi cái bao tử trống rỗng đói meo, và không có tiền lương trợ cấp.
 Đối với cái nước Triều Tiên của  Kim Jong-un thì đàm phán với những kẻ độc tài này chỉ tốn tiền và mất thời gian. Tiên sư bố nó, đàm phán hạt nhân chỉ có thể chấm dứt ngay thì chỉ có 2 nước Nga, TQ nó có thật sự muốn Kim Jong-un có chấm dứt hay không thì chỉ có hai nước này mới có ảnh hưởng. Vì Nga và TQ nó vấn lợi dụng Triều Tiên, như một đứa là Nga nó muốn cuốn hút kéo dãn lực lượng quân sự Mỹ ở Nhật Bản, Hàn Quốc để Nga dễ bề thao túng ở Âu châu, Trung Đông, Nam Mỹ. Còn đứa kia là TQ nó rất lo sợ thế lực Triều Tiên thống nhất, hoặc Bắc Triều Tiên nó tự suy thoái sụp đổ biến thành nước tư bản thân Mỹ, Nhật, Hàn Quốc thì ông TQ sẽ ăn ngủ không yên là cái vòng đệm an toàn của TQ mà họ lợi dụng con tốt Bắc Triều Tiên sẽ chấm dứt, vì lực lượng Mỹ, Hàn Quốc kể cả Bắc Hàn nó hợp nhất thành một lực lượng đồng minh áp sát lãnh thổ TQ và đặt cơ sở dò thám tình báo, hay các cơ sở phòng thủ tên lửa đạn đạo thì TQ hết nhúc nhích và tham vọng của TQ với thế giới bị cột chặt ngay ở Bán đảo Triều Tiên này.

Cho nên, thằng Vít này thừa biết là bọn TQ nó không bao giờ muốn Bắc Triều Tiên hào hoãn và phi hạt nhân cả. Nó vẫn nuôi chế độ bù nhìn của  Kim Jong-un để phục vụ lợi ích cho nó và cho cả Nga-TQ.

Có lẽ trước đây cựu Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Quốc phòng Israel, Trung tướng Gadi Eizenkot, và từng chỉ huy cao nhất là Tư lệnh Bộ Tư lệnh miền Bắc, Tư lệnh Lữ đoàn Golani đã có lý khi nhận xét là đối với Mỹ, họ chỉ có thể làm cho Nga, TQ dứt khoát cách ly Bắc Triều Tiên là để Nhật tham gia hàng ngũ các cường quốc hạt nhân, và chắc chắn khuấy đảo khu vực là Hàn Quốc cũng sẽ noi gương đi theo, và vài nước chống Nga cũng noi gương thủ đắc vũ khí hạt nhân thì Nga-TQ sẽ xuống nước nhả ngay Bắc Triều Tiên ra. Thậm chí là Đại tướng hồi hưu Wesley Clark, từng giữ chức vụ Tư lệnh chỉ huy các lực lượng đồng minh tối cao châu Âu (SACEUR ), và từng chỉ huy các Lực lượng đồng minh NATO trong Chiến tranh Kosovo cũng có lý khi khuyến cáo đối với chế độ Bắc Triều Tiên, dù ai đi nữa trong gia đình Kim Jong-un thì không nên nhượng bộ đàm phán với chế độ gia đình trị này, và chỉ có dùng biện pháp cấm vận khắc nghiệt, hoặc quân Mỹ và đồng minh cần đơn phương không kích chấm dứt chế độ này ở thời điểm thích hợp.  Đại tướng Wesley Clark còn dự báo nếu trước đây liên quân Mỹ tấn công Bắc Triều Tiên thì chỉ cần mất 60 ngày là chế độ này sụp đổ hoàn toàn vì thực chất quân Bắc Triều Tiên dễ bị đầu hàng, do thiếu đói và suy dinh dưỡng trong quân lính cũng như sự đấu đá giết hại tranh dành quyền lực lẫn nhau. Đó là cơ hội hiếm có khi năm 2010, Bắc Triều Tiên nã pháo và tên lửa sang một hòn đảo của Hàn Quốc nằm gần khu vực tranh chấp lãnh hải hai miền, rồi năm 2014, năm 2015, chế độ Bắc Triều Tiên khi dói ăn, thiếu lương thực và xử tử nhiều công thần tướng lĩnh thì Kim Jong-un rất man rợ là nó ra lệnh cho quân đội nó nã phá ồ ạt vào Nam Hàn để đánh lạc hướng sự bất ổn đất nước của nó khi các tướng lĩnh và binh lính không được cấp lương và thiếu lương thực, đó là có khá nhiều cơ hội cho Mỹ và lực lượng Hàn Quốc có cớ trả đũa không kích quân Bắc Triều Tiên thì bên trong nó hàng ngũ tướng lĩnh sẽ quay họng súng mà lật đổ Kim Jong-un.

Tiên sư bố nó, xếp về năng lực hạt nhân thì Bắc Hàn nó kém xa Hàn Quốc về công nghệ hạt nhân tới 20 năm. Nói về các cường quốc hạt nhân, có lẽ ông Nhật sẽ là nhà vua về chế tạo vũ khí hạt nhân và tồn trữ một lượng lớn plutonium, có lẽ Nhật nó đang giấu ít nhất 50 tấn plutonium, đủ để sản xuất 6.100 quả bom hạt nhân. Thằng Ủn, Kim Jong-un thì có mấy ký lô plutonium và có bao nhiêu kinh nghiệm tái chế hạt nhân.

Cần biết rằng ngoài những nước đã là cường quốc hạt nhân thì những nước tham gia Hiệp ước Cấm phổ biến Vũ khí Hạt nhân thì thằng Vít đánh giá là ngoài ông Nhật, Hàn Quốc ở Châu Á, khong tính ông Israel, Iran thì nhũng nước dễ dàng có ngay bom hạt nhân trong năm là Tây Ban Nha, Đức, Belarus và Ucraina, Saudi Arabia, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Canada, Bỉ, Đài Loan, Thụy Sĩ, Hungary, Cộng hòa Séc, Nam Phi, Brasil, México, Thổ Nhĩ Kỳ…ta không tính những cường quốc khác của Âu châu như Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha,…vì mấy nước kia nó đã có sẵn nhà máy phát điện hạt nhân, mặc dầu Saudi Arabia, Brasil nó chưa cần thiết khai thác điện hạt nhân, nhưng nó có đủ tiềm lực sẵn có vật liệu, nguyên liệu chế biến bom hạt nhân bất cứ lúc nào mà đếch cần phải đi mua hay nhập lậu của nước khác.

Quay lại vấn đề hạt nhân ở Châu Á, có lẽ TQ nó sợ nhất và phản đối nhiều nhất là Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc thủ đắc vũ khí hạt nhân nếu như TQ nó vẫn chơi trò nuôi dưỡng chế độ Bắc Triều Tiên về trò đu dây đầy lòng thử thách kiên nhẫn của mấy nước Nhật-Hàn Quốc. Ông Nga và ông TQ thì lo ngại nhất là ông Nhật thủ đắc vũ khí hạt nhân hay ông Nhật điên cuồng chơi trò đồng minh với Ucraina. Vì 1-năm trước khi Nhật dọa Nga là Nhật sẽ cung cấp kỹ thuật để giúp Ucraina khôi phục hoặc xây mới mấy cái nhà máy điện hạt nhân, và cung cấp các linh kiện thiết bị cơ khí cho Ucraina phục hồi năng lực chế tạo xe tăng, tên lửa, và tàu chiến, như việc Tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi, Tập đoàn Công nghiệp nặng Sumitomo, Tập đoàn Công nghiệp nặng Kawasaki của Nhật nó muốn giúp Ucraina thì nước Nga của Putin giật mình nhảy cẩng lên phản đối, thậm chí còn đòi lôi Nhật ra trước Hội đồng LHQ. Vì cần biết rằng Ucraina nó đã có sẵn nền móng kinh nghiệm về cơ khí máy móc hạng nặng trong chế tạo tên lửa đạn đạo, và vũ khí hạt nhân,….bọn Nga rất sợ Ucraina điều này. 

Nói chung, nhiều kẻ ở VN hay đả kích Mỹ sở hữu vũ khí hạt nhân được và cho cá quyền của Mỹ thì Bắc Hàn cũng có quyền sở hữu vũ khí hạt nhân. Thằng Vít này thì nói như thế này là nếu thế giới không có Mỹ duy trì kho vũ khí hạt nhân răn đe thì bây giờ thế giới đang lao vào cuộc chiến tranh thế giới lần 5 chứ không còn là lần thứ 3 hay thứ 2 nữa là bởi sự tàn sát và xâm chiếm lãnh thổ khắp Châu Á của TQ, Bắc Hàn, cũng như sự bành trướng xâm lược của người Nga. Nên mấy đứa ở VN ngồi đó mà cổ súy cho Bắc Hàn thủ đắc vũ khí hạt nhân song kiếm hợp bích cùng TQ thì tai họa cho thế giới. Mịa nó, cứ để cho Kim Jong-un thử bom hạt nhân thêm lần nữa thì chắc chắn sự kiên nhẫn của Nhật, Hàn Quốc nó cũng có giới hạn của nó, vì chẳng có quốc gia nào đứng yên để cho kẻ kia có vũ khí hạt nhân mà suốt ngày đe dọa tấn công hủy diệt Seoul, rồi bắn tên lửa đạn đạo thử bom hạt nhân bay ngang qua biển Nhật Bản bao giờ cả.

Thằng Vít là lãnh đạo quốc gia thì đứa nào nước nào dọa ông là tiêu diệt hủy diệt nước ông thì ông sẽ thủ đắc vũ khí hủy diệt hàng loạt mạnh nhất và răn đe đánh phủ đầu trước, dù có bị quốc tế cấm vận đến suy kiệt kinh tế thì ông vẫn cứ thủ đắc vũ khí hạt nhân và tên lửa liên lục địa ICBM gắn nhiều đầu đạn hạt nhân để răn đe kẻ thù nên đừng có dọa tao.😎

David Văn




Không có nhận xét nào