THẦY PHÁP VÀ ÂM BINH Sáng uống cf, ngẫm nghĩ cái sự chính trị của Dacosavina cũng buồn cười. Dạo này thầy pháp bị âm binh ám lại ở nhiều nơ...
THẦY PHÁP VÀ ÂM BINH
Sáng uống cf, ngẫm nghĩ cái sự chính trị của Dacosavina cũng buồn cười. Dạo này thầy pháp bị âm binh ám lại ở nhiều nơi, nhiều khía cạnh và lộ rõ.
Lúc cần đánh nhau phe phái và tuyên truyền quan điểm không chính thức, “phe thắng cuộc” trong đảng tạo điều kiện hoặc làm ngơ cho các ngòi bút một chiều và âm binh tung hoành. Đến chừng số âm binh này đủ lớn mạnh, bắt đầu cấu kết với nhau để đòi hỏi quyền lực.
Dùng quyền lực thứ 5 để thao túng quyền lực thứ 4, vừa phát triển lực lượng thứ 6 để làm tiền đề cho việc tiến tới đòi quyền lực số 1.
Khi “phe thắng cuộc” bắt đầu thấy nguy cơ từ các âm binh do chính mình tạo ra và giúp nó lớn mạnh, bắt đầu tiến hành xử lý thì âm binh bắt đầu chỉ trích và chống lại cả các thầy pháp. Vụ “giải cứu binh nhì Khá Bảnh” bắt đầu diễn ra hôm qua là một điển hình.
Phía chịu ảnh hưởng và khổ nạn trong cuộc chiến thầy pháp-âm binh này là nhân dân và các đảng viên còn có tâm với đất nước. Họ không biết đâu là thật, là giả và nơi nào cần đặt niềm tin. Thầy pháp bước khỏi pháp đàn và dùng vũ khí của âm binh. Ngược lại âm binh nhiều lúc hoá trang làm thầy pháp dựng lên ngọn cờ na ná ngọn cờ chính nghĩa.
Cuộc chiến thầy pháp-âm binh lần này giữa đảng khăn đỏ và đảng khăn rằn có lẽ chiến thắng sẽ thuộc về đảng khăn đỏ. Nhưng cái mà dư luận lo ngại là sẽ tạo ra một thế hệ thầy pháp-âm binh mới cho cái vòng luẩn quẩn tiếp theo.
Sau vụ “giải cứu binh nhì Khá Bảnh”, câu hỏi cuối cùng là “lực lượng nào sẽ vẽ nốt bức tranh” mà những người tử tế cuối cùng của đảng khăn đỏ đặt ra cho đảng khăn trắng có lẽ đã trả lời xong.
H.M
Không có nhận xét nào